8 món ăn "Quốc hồn, Quốc túy" của Hàn Quốc

Ngoài một Hàn Quốc lãng mạn với lá vàng rơi, thời tiết lạnh đến xuýt xoa, những góc phố check-in cực ảo, thì ẩm thực Hàn Quốc chính là một nhân tố thu hút khách hàng triệu lượt khách du lịch đến đất nước này mỗi năm, Hãy cùng ICOTravel khám phá xem các món ăn ngon tuyệt đỉnh nhất định phải thử mỗi khi đến Hàn Quốc nhé!

 

1. Kim chi:

Nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc bắt buộc phải nhắc tới kim chi. Kim Chi được coi là “huyền thoại văn hóa” của đất nước này. Từ lâu kim chi đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người dân xứ Hàn. Trải qua lịch sử phát triển, ngày nay ở Hàn Quốc có cả trăm loại kim chi khác nhau. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là loại kim chi được làm từ cải thảo, với thành phần chính là cải thảo, bột ớt, tỏi và một số loại gia vị khác. Không ít người chỉ ăn một lần mà nhớ mãi hương vị cay nồng và rất đặc biệt của món ăn này.

2. Kimbap: 

Kimbap là món ăn có xuất xứ từ Nhật Bản nên nó hơi giống với Sushi. Gimbap được làm bằng cơm và các thành phần thức ăn khác nhau được cuốn bên trong lá rong biển khô. Đây là món ăn được người Hàn Quốc mang đi ăn trong các buổi dã ngoại,các bữa ăn trưa hoặc các sự kiện ngoài trời.

3. Bibimbap: 

Có thể nói Bimbimbap là một món ăn rất hấp dẫn về màu sắc. Thông thường một tô cơm bibimmap phải có ít nhất từ 6 – 7 món trở lên. Màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Các loại rau thường là dưa chuột được thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đã được thái chỉ, cũng có thể thêm một chút rau diếp, trứng thì được tráng qua hoặc rán chín cùng với thịt (thường là thịt bò) được ướp gia vị đã xắt nhỏ, tất cả những thức ăn này sẽ được trộn thật đều cùng với nước xốt làm từ ớt trước khi ăn.

4. Samgyetang – Gà tần sâm:

Gà tần sâm Samgyetang Hàn Quốc là món ăn rất được yêu thích và đặc biệt phổ biến vào ba ngày nóng nhất (sambok) tại Hàn Quốc. Samgyetang được làm từ nguyên con gà tơ nhồi gạo nếp, nhân sâm, táo đỏ, tỏi và gừng. Sau khi nhồi các nguyên liệu kể trên, gà sẽ được cột lại bằng dây và hầm trong nồi đá từ 40 – 45’. Gà hầm sâm truyền thống trở thành món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi.

5. Hobakjuk:

Hobakjuk là món cháo yến mạch với bí ngô nghiền, đậu đỏ, đậu tương, bánh gạo. Đây là món cháo kiểu Hàn Quốc có tác dụng kích thích cảm giác thèm ăn với vị ngọt và mầu sắc nhẹ nhàng. Hobakjuk có hàm lượng calo thấp nên có thể được dùng làm thực phẩm giảm cân rất tốt.

Hobakjuk còn có thể được dùng như món khai vị cho bữa chính, Hobakjuk còn được biết đến như là một món ăn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt với những người có tiểu sử bệnh về đường ruột.

6. Naengmyeon – Mỳ lạnh:

Mì lạnh không chỉ đơn giản là món mì được làm lạnh mà còn là tên gọi chung của các món mì được ăn vào mùa hè, để phân biệt với các món mì với nước dùng nóng gọi là guksu jangguk thường được ăn vào mùa đông. Các dạng mì lạnh có thể mì hoặc miến, xào hoặc ăn kèm nước dùng nhưng có cùng chung đặc biệt là ăn kèm các thức phẩm giải nhiệt thanh mát như giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc, rau xanh.

7. Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay:

Sindubu-jjigae là món đậu phụ hầm với sò trong nước dùng cay. Đậu phụ mềm được làm bằng đậu nành ngâm nước, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Nó rất mềm và có vị đặc trưng.

8. Galbi – Sườn nướng:

Galbi là tên gọi chung của các món sườn nướng trong ẩm thực của người Hàn Quốc. Galbi thường là thịt sườn bò hoặc lợn hoặc gà tẩm xì dầu (kanch’ang) rồi nướng. Khi dùng sườn bò, nó còn được gọi là “sokalbi” hoặc “soekalbi”. Còn nếu dùng sườn lợn hoặc sườn gà thì được gọi là “twaechi galbi” hoặc “t’ak galbi”. Tuy nhiên, vì sườn bò hay được dùng hơn cả, nên nhiều khi chỉ Galbi không thôi cũng hàm ý món sườn bò nướng.

Nguồn: Sưu tầm

HÀ NỘI: 0971988990
TP.HCM: 0976916760